Trong bối cảnh phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức khách quan do biến động tình hình trên thế giới, nhiều nền kinh tế lớn, trong đó có các đối tác thương mại quan trọng của nước ta, đã tăng trưởng chậm lại, thậm chí rơi vào suy thoái… Từ đó, dẫn đến hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam cũng bị tác động và gặp nhiều khó khăn: Giá trị, sản lượng nhiều ngành hàng giảm sút… Bên cạnh bối cảnh chung của thị trường, doanh nghiệp Việt còn vướng phải những khúc mắc về thủ tục chưa thể đáp ứng được yêu cầu của các đơn vị mua hàng, mặc cho sản phẩm đảm bảo chất lượng. Phần lớn doanh nghiệp đều gặp khó khăn vì thiếu đơn hàng sản xuất, thị trường tiêu thụ sản phẩm bị thu hẹp. Vì vậy, hoạt động xúc tiến thương mại được coi là giải pháp, bệ đỡ giúp doanh nghiệp phục hồi, mở rộng thị trường xuất khẩu, vượt qua giai đoạn nền kinh tế toàn cầu đang khủng hoảng.

hinh-1-1706251438.jpeg
Global Sources mong muốn trang bị cho các doanh nghiệp những chiến lược có tầm nhìn xa, giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

“Bệ đỡ" cho doanh nghiệp phục hồi kinh tế

Để các doanh nghiệp Việt có cơ hội nhìn được bức tranh toàn cảnh của xuất khẩu, Global Sources đã tổ chức Hội thảo Chuyên ngành Thương mại Xuất khẩu với chủ đề "Hiện tại và tương lai của ngành B2B Sourcing - Giải pháp thăng hạng cạnh tranh cho nhà xuất khẩu tại Việt Nam". Đây chính là cơ hội vàng cho các nhà xuất khẩu Việt Nam vạch ra con đường phát triển đầy triển vọng trong lĩnh vực thương mại quốc tế.

hinh-2-1706251547.JPG
Doanh nghiệp đưa ra những vướng mắc của mình để hoàn tất thủ tục xuất khẩu hàng hóa

Hội thảo được diễn ra với 3 chủ đề chính: “Định hướng cạnh tranh trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đang thay đổi” và cách để doanh nghiệp Việt Nam có thể tận dụng cơ hội “Trung Quốc +1” nhằm thăng hạng cạnh tranh trong chuỗi cung ứng toàn cầu đang phát triển như vũ bão hiện nay do bà Hương Trần - Trưởng Bộ phận Nguồn cung và Chuỗi cung ứng - Công ty Source of Asia trình bày.

Trong chủ đề “Xu hướng tìm nguồn cung ứng quốc tế và chiến lược Marketing trong xuất khẩu” được ông Sam Hui - Phó Chủ Tịch - Công ty Global Sources tư vấn nhằm cập nhật những phân tích thị trường về hành vi và xu hướng tìm nguồn cung ứng quốc tế cũng như cách xây dựng chiến lược marketing hiệu quả trong xuất khẩu. Với đề tài “Tận dụng lợi thế từ các Hiệp định Thương mại Tự do (FTA)” được ông Vũ Xuân Hưng - Trưởng Bộ phận Pháp lý và Trọng tài Thương mại VCCI - Chi nhánh TP.HCM Khai thác tối đa các lợi thế của FTA và vạch rõ định hướng cho doanh nghiệp xuất khẩu trong quá trình thâm nhập thị trường quốc tế, đặc biệt là quan hệ đối tác Việt Nam - EU.

hinh-3-1706251607.JPG
Ông Vũ Xuân Hưng, Trưởng Bộ phận Pháp lý và Trọng tài Thương mại VCCI - Chi nhánh TP.HCM tư vấn Hiệp định Thương mại Tự do cho doanh nghiệp

Ông Sam Hui, Phó Chủ Tịch - Công ty Global Sources - Nền tảng tìm nguồn cung ứng B2B đa kênh nhấn mạnh, các phương pháp tiếp cận và chiến lược đổi mới cần thiết để các doanh nghiệp tăng trưởng mạnh mẽ trong thị trường toàn cầu đang phát triển. Ông Sam Hui cho biết thêm, "Sự đổi mới và khả năng thích ứng là yếu tố then chốt trong thị trường toàn cầu ngày nay. Trọng tâm là trang bị cho các doanh nghiệp những chiến lược có tầm nhìn xa, giúp họ không chỉ duy trì hoạt động kinh doanh mà còn vững vàng phát triển vượt bậc giữa bối cảnh thị trường thương mại quốc tế đầy biến động.”

Cơ hội vàng để doanh nghiệp tăng cường xúc tiến thương mại

Sau thành công rực rỡ từ ngay lần đầu tổ chức tại Việt Nam vào năm 2023, triển lãm Global Sourcing Fair Việt Nam 2024 sẽ trở lại và dự kiến sẽ có nhiều bước đột phá hơn.

Trước nhu cầu tìm kiếm nguồn cung ứng chất lượng tại thị trường châu Á của các nhà mua hàng châu Âu, châu Mỹ… triển lãm Global Sourcing Fair Việt Nam 2024 sẽ tổ chức với quy mô lớn, quy tụ nhiều đơn vị triển lãm hơn. Về phía Ban tổ chức, Global Sources cũng hứa hẹn cung cấp thêm nhiều dịch vụ toàn diện từ trực tuyến đến trực tiếp nhằm đáp ứng nhu cầu gặp gỡ giao thương tại triển lãm.

Năm nay, triển lãm dự kiến sẽ có 16.000 - 20.000 nhà mua hàng quốc tế đến tham quan và tìm hiểu các mặt hàng đạt chuẩn xuất khẩu từ doanh nghiệp Việt Nam và châu Á.

hinh-4-1706251439.jpeg
Hội thảo thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp trong các ngành hàng Nhà cửa và Nội thất, Quà tặng và Thủ công mỹ nghệ, Thời trang và Dệt may

Triển lãm bổ sung các khu gian hàng mới: Khu gian hàng quốc gia Đông Nam Á, Giày Da, Bao bì quà tặng, Khu gian hàng dành cho các thương hiệu truyền cảm hứng và làng nghề mỹ nghệ truyền thống. Các khu gian hàng được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu của các nhà mua hàng và đơn vị trưng bày tăng cao so với năm trước.

Triển lãm Global Sourcing Fair Việt Nam 2024 được tổ chức từ ngày 24 đến ngày 26 tháng 4 năm 2024 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP.HCM.

Đây là cơ hội kết nối giao thương quy mô lớn trong năm 2024, thu hút hàng trăm nhà cung cấp từ Việt Nam và châu Á thuộc các ngành hàng: Nhà cửa và Nội thất, Quà tặng và Thủ công mỹ nghệ, Thời trang và Dệt may. Dự kiến đón hơn 16.000 nhà mua hàng tham gia.

Đăng ký chương trình: vietnam@globalsources.com
Website: www.globalsources.com