Nội quy Diễn đàn

Đây là các Nội quy Diễn đàn mà chúng tôi đưa ra nhằm giúp cho các thành viên tham gia Mạng xã hội có môi trường hoạt động trong sạch và lành mạnh, một sân chơi bổ ích cho các bạn khi là thành viên của Mạng xã hội. 

Điều 1: Quy định về ngôn từ backlink

Không spam backlink vô tội vạ. Một người dùng chỉ được chèn 1 đến 2 Backlink/ 1 bài viết. (Các bài vi phạm sẽ bị xoá, không thông báo). Không đăng quá 05 bài / ngày, hoặc đăng spam nhiều bài cùng lúc.

Là người Việt Nam phải sử dụng tiếng Việt có dấu trong các bài viết đưa lên diễn đàn. Không được viết những từ ngữ có nghĩa bóng, hoặc những từ được sửa âm đọc. Có thái độ đúng mực, tôn trọng lẫn nhau trong quá trình trao đổi và tranh luận. Tránh tối đa các từ ngữ và hành động quá khích, nói xấu sau lưng, khiêu khích giữa các thành viên.

Tuyệt đối không dùng từ ngữ hoặc có hành động nhục mạ, đe dọa các thành viên khác cũng như làm ảnh hưởng đến uy tín chung của cộng đồng, gây mất đoàn kết trong diễn đàn. Không sử dụng chữ màu đỏ cho nội dung bài viết, chữ ký... Màu đỏ chỉ áp dụng cho các thành viên trong Ban Quản trị webcongdong.vn.

Điều 2: Nội dung bài viết - Seeding

Diễn đàn cho phép sử dụng các thẻ từ H2 - H6 vì thế bài viết mà thành viên seeding trên Diễn đàn phải tuân thủ sử dụng các thẻ này.

Diễn đàn có hỗ trợ giao diện AMP, dữ liệu cấu trúc chuẩn SEO (Schema), FAQ vì thế hãy đăng bài viết đúng tiêu chuẩn, hình ảnh phải có mô tả, kích thước hình ảnh chuẩn SEO là 900x600 bắt buộc điền vào hình trong bài. 

Các bài vi phạm các quy định này sẽ bị xoá bài mà không cần thông báo trước.

Không đề xướng và tham gia bàn luận các vấn đề liên quan đến chính trị, hoặc có những ý kiến thảo luận mang tính chống đối, thiếu tinh thần xây dựng về các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước.

Không truyền bá những tin tức, tài liệu, hình ảnh mang tính phản động và bị cấm lưu hành như văn hóa phẩm đồi trụy, độc hại.

Không chứa các đường link đến các trang có nội dung kích động chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam và phá hoại các khối đại đoàn kết dân tộc.

Không được tiết lộ bí mật của Đảng, Nhà nước, bí mật quân sự, an ninh, kinh tế, đối ngoại, bí mật đời tư của công dân và những bí mật khác do Pháp luật quy định.

Điều 3: Bản quyền bài viết

Bản quyền nội dung các bài viết trên Diễn đàn thuộc về chính tác giả. Tất cả các thành viên khi sử dụng và trích dẫn các nội dung này cần tuân thủ các quy tắc về bản quyền tác giả một cách đầy đủ và nghiêm túc.

Thành viên khi gửi bài viết lên Diễn đàn đồng nghĩa là chấp nhận cho Ban Quản trị toàn quyền sử dụng những nội dung này.

Điều 4: Trách nhiệm về nội dung trước pháp luật

Các thành viên phải tự chịu toàn bộ trách nhiệm về những nội dung do chính mình đã đưa lên Diễn đàn.

Không lợi dụng diễn đàn để nói xấu, bôi nhọ nhau hay đối thủ cạnh tranh, cũng như thực hiện các hành vi cạnh tranh phi đạo đức hay trái với những điều pháp luật quy định.

Không phản ánh sai sự thật, xuyên tạc lịch sử, không thừa nhận thành quả cách mạng, xúc phạm vĩ nhân, anh hùng dân tộc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của công dân.

Điều 5: Quyền lợi của BQT và Seeder

Nhằm giúp cho cộng đồng vững mạnh và phát triển hơn, Ban Quản trị có quyền thay đổi nội dung của bản nội quy này trên cơ sở đảm bảo tối đa (trong khả năng có thể) quyền lợi và nghĩa vụ của các thành viên mà không cần phải báo trước. Ban Quản trị sẽ có thông báo sau mỗi lần thay đổi nội quy.

Các bài gửi lên có nội dung không phù hợp với chủ đề của Diễn đàn, không có ý nghĩa hoặc vi phạm một trong các Nội quy ở trên sẽ bị Ban Quản trị di chuyển hoặc xóa. 

Nếu sự vi phạm có tính nghiêm trọng, tên đăng ký của bạn sẽ bị band (bạn không thể dùng tên này để gửi bài được nữa), hoặc nếu bạn là một thành viên đã đăng ký thì tên đăng ký của bạn sẽ bị xóa, địa chỉ email của bạn sẽ bị cấm (bạn không thể đăng ký làm thành viên với địa chỉ email đó được nữa).

Không gửi các bài viết có tiêu đề không mô tả được nội dung bài viết như: "????", "Vào đây coi này", "Hay lắm", "Giúp mình với", "Admin ơi", v.v... Những bài viết này sẽ được biên tập lại tiêu đề, tuy nhiên nếu thành viên gửi bài vẫn vi phạm sau khi được nhắc nhở nhiều lần thì các bài viết về sau sẽ bị xóa.

Để hỏi hoặc đặt vấn đề thảo luận, bạn nên ghi tiêu đề cụ thể và ngắn gọn để người đọc biết ngay bạn muốn nói gì trước khi xem bài viết. Ghi tiêu đề cụ thể sẽ giúp cho bạn được trả lời câu hỏi nhanh chóng hơn.

Không gửi bài viết bằng tiếng Việt không có dấu hoặc có dấu nhưng không rõ ràng, hoặc gửi bài viết toàn bằng chữ Hoa gây khó khăn khi đọc. Nếu bạn không biết cách gõ tiếng Việt UNICODE có dấu thì bạn có thể Post bài hỏi trong mục "Trợ giúp - Góp ý".

Tuyệt đối KHÔNG gửi các bài viết có nội dung vi phạm pháp luật của nước CHXHCN Việt Nam, vi phạm thuần phong mỹ tục của người Việt Nam. Những bài vịết có nội dung không lành mạnh, phản động. Những bài này sẽ bị xóa ngay lập tức. Và người gửi bài trên sẽ bị cảnh cáo, nhắc nhở hoặc bị banned Nickname vĩnh viễn tùy thuộc vào mức độ vi phạm.

Diễn đàn khuyến khích và rất hoan nghênh những bạn gửi thông báo cho Admin Group về những bài viết có nội dung không phù hợp.

MẠNG XÃ HỘI ĐỜI SỐNG KINH DOANH